Phụng

Rất ít người biết rằng một trong những sân bay đầu tiên được xây dựng ở Việt Nam thực sự nằm ở thành phố Phan Rang, cách Sài Gòn khoảng 370km về phía Đông Bắc, ven biển phía Nam, cũng là nơi Phụng sinh ra và lớn lên.

Nhưng khi đến Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2008, sự nghiệp của cô mới thực sự phát triển. 

Phụng bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ngoc Suong Seafood nổi tiếng lâu đời. Là một đại diện chính của nền ẩm thực Sài Gòn, Ngọc Sương lần đầu tiên mở cửa cách đây 64 năm trong những năm 50 phồn hoa của Sài Gòn.

Rồi Phụng đến làm việc với Emile Hồ Bảo Lộc cho tới năm 2014 tại nhà hàng Plan B - Champagne Bistro nổi tiếng trên đường Hai Bà Trưng, Quận 1 - là nơi quy tụ những “anh tài” của Sài Gòn.

Sau đó, cô làm việc ngắn ngủi tại nhà hàng quán bar mang phong cách Lebanon – Beirut, trước khi cô hợp tác với một trong những đầu bếp được yêu thích của Sài Gòn - Sakal Phoeung.

Lúc ấy, Sakal vừa kết thúc hợp đồng làm việc tại Sofitel Saigon Plaza và quyết định mở nhà hàng riêng - lấy cảm hứng từ nước Pháp. Le Cortotrên đường Nguyễn Siêu được sinh ra như thế và cũng là nơi tôi gặp Phụng lần đầu trong bữa tiệc khai trương nhà hàng.

Kể từ đó, chúng tôi có nhiều dịp gặp lại nhau tại Le Corto khi tôi đến dự các tiệc rượu tối của họ - trong đó chúng tôi đã hợp tác cùng nhau vài lần.

Tôi luôn xem Phụng như một chất dính kết mọi thứ với nhau. Quản lý và nhân viên có thể đến và đi, nhưng Phụng có mặt ở khắp mọi nơi, một người mang đến một nét riêng nhưng luôn đảm bảo được sự chào đón nồng nhiệt và dịch vụ chu đáo.

Thật vậy, Phụng là thành viên chủ chốt trong đội đón tiếp Tổng thống Pháp Francois Hollande đến Le Corto vào năm 2016. Hollande là Tổng thống Pháp đầu tiên đến thăm Việt Nam sau 12 năm, ông đã đặt toàn bộ nhà hàng cho đoàn tùy tùng gồm 36 người của mình.

Bị ảnh hưởng của văn hóa Gallic, không có gì ngạc nhiên khi Phụng là một tín đồ của ẩm thực Pháp, đặc biệt là gan ngỗng, hàu, ốc sên và nước xốt pho mát hảo hạng thường được kết hợp với ly Sancerre sảng khoái yêu thích của cô.

Nhưng vào ngày nghỉ, món ăn Nhật Bản lại là thứ cô lựa chọn và cô thích tất cả các loại sashimi, nhím biển, xiên que nướng và món chawanmushi trứng mặn.

Con đường phát triển của Phụng đã đưa cô đến điểm đến hiện tại -  P’Ti Saigon  - nhà hàng chị em với Le Corto trong khu vực sầm uất của Thảo Điền ở Quận 2, nơi cô đang đảm nhận vai trò quản lý nhà hàng.– Chris Thompson

Scroll To Top