Mary

Mary sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cách Sài Gòn khoảng 200 km về phía Bắc, được bao bọc bởi thiên nhiên và đồn điền cà phê.

Cô bắt đầu nghề nhà hàng khách sạn khi làm việc tại Quán Ụt Ụt và The Boat House nổi tiếng. 

Rồi Mary gặp vợ chồng người Đan Mạch - Camilla Bailey và Caspar Gustafsen – họ là những chủ nhà hàng hàng đầu của Sài Gòn. Bộ đôi người Đan Mạch này đến Việt Nam mang theo những kinh nghiệm đáng kinh ngạc từ thời gian làm việc tại vài ba nhà hàng đạt chuẩn Michelin ở Đan Mạch, như A.O.C và Geranium ở Copenhagen.

Sau ba năm điều hành hoạt động mảng ẩm thực tại Chill Skybar và các nhà hàng trực thuộc, Camilla và Caspar đã khai trương nhà hàng Mad House tại Thảo Điền (Mad có nghĩa là đồ ăn trong tiếng Đan Mạch).

Mary đã trở thành một quản lý đáng tin cậy khi giám sát 70 nhân viên và giúp họ giành được rất nhiều giải thưởng, bao gồm cả cuộc thi Urban Burger 2017 và Neighborhood Restaurant of the Year năm 2018.

Một trong những điểm nổi bật trong sự nghiệp của Mary với Mad House là chuyến đi kéo dài hai tuần với Camilla và Caspar trở lại Đan Mạch, nơi cô đắm mình trong văn hóa ẩm thực, đồ uống và lòng hiếu khách tại một quốc gia có không dưới 24 nhà hàng được trao sao Michelin.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi biết rằng ẩm thực Bắc Âu hiện đại là một trong những món ăn yêu thích của cô với rất nhiều món ăn ngon được phục vụ tại Mad House.

Quả thực, tôi rất hâm mộ món gà hầm Bắc Âu của họ, một trong những món “không thể đụng hàng” ở Sài Gòn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời là lý do cơ bản giải thích tại sao khách liên tục quay lại Mad House và tạo nên thành công cho họ.

Mary cho hay:

“Theo tôi, cung cấp một dịch vụ khách hàng tuyệt vời là công việc khó khăn, đầy thử thách và thú vị. Đó không chỉ là việc phục vụ những món ăn ngon và cung cấp dịch vụ phù hợp, mà còn là chia sẻ đặc điểm của địa điểm, thức ăn, đồ uống, cảm xúc, bầu không khí, con người của chúng ta, chỉ là rất nhiều yếu tố khác nhau.

"Điều đó có nghĩa là cuối cùng, tất cả đều nhằm thúc đẩy cả nhóm làm việc cùng nhau và tối đa hóa trải nghiệm của khách và duy trì sự nhất quán đó. Nó không chỉ là việc chúng tôi đang cho đi, bởi vì chúng tôi cũng nhận lại tất cả từ khách.

"Khi nơi đây tràn ngập những con người vui vẻ, được nghe tiếng reo hò và nhìn thấy nụ cười là điều khiến tôi hạnh phúc nhất, nhất là khi mọi hoạt động của nhà hàng đều diễn ra suôn sẻ, từ quầy bar, sàn nhà, bếp đến giao hàng. Chỉ đơn giản là chúng làm tôi cảm thấy chúng tôi làm điều đó là có lý do và khiến tôi tự hào về nhóm của mình.”

Tình yêu lớn nhất của Mary là rượu vang và cô có nhiều bằng cấp chuyên môn và đã bổ sung kiến thức của mình bằng nhiều giờ nếm thử với Camilla cùng Casper và các nhà cung cấp rượu đáng tin cậy của họ, như Red Apron và Wine Warehouse.

Tôi đã nhận thấy cô ấy đặc biệt tích cực tham gia các buổi khuyến mãi rượu vang hồng ở Sài Gòn.

Điều đáng chú ý là năm ngoái tại Mad House, cô có dịp gặp gỡ và phục vụ rượu cho Andreas Larson - người được bình chọn là Người thử rượu giỏi thế giới năm 2007.

Với những cam kết, thành tích và tình yêu rượu vang, Mary trở thành đối tác tại Mad Wine Bar mới trên đường Xuân Thủy, Thảo Điền, nơi đang dần trở thành một huyền thoại khi phụ vụ combo rượu vang và pho mát với giá ưu đãi sau giờ làm việc. – Chris Thompson

Scroll To Top