Huy

Huy là một trong những nhà thử rượu vang nổi tiếng nhất Sài Gòn. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 2013 khi làm việc với chuyên gia ẩm thực và rượu vang người Úc nổi tiếng - Jim Cawood, tại nhà hàng Lubu ở Thảo Điền.

Hành trình để trở thành một nhà thử rượu có tiếng của Huy bắt đầu khi một vị khách Tây tại Lubu hỏi anh một câu hỏi hóc búa.

Khi anh giới thiệu một chai rượu vang đỏ Bồ Đào Nha, người đàn ông đó hỏi anh liệu loại rượu này phù hợp hơn với khẩu vị Việt hay Tây. Tối đó, anh đã rất vất vả để trả lời câu hỏi này, nhưng với quyết tâm phát triển kiến thức về rượu của mình và anh trở thành người thử rượu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Từng được bình chọn là Người thử rượu vang của năm của Việt Nam vào năm 2017, rất hiếm khi câu hỏi về một loại rượu vang và sự kết hợp của nó có thể khiến anh bối rối.

Thật vậy, Huy là đại diện cho hai nhà nhập khẩu rượu nổi tiếng nhất của Việt Nam trong suốt sự nghiệp của mình, đầu tiên là với Wine Warehouse, và hiện là giám đốc cửa hàng rượu Red Apron, thuộc sở hữu của Celliers D’Asie.

Vị thế của Huy còn được khẳng định bởi vai trò rất tích cực mà anh đảm nhận trong việc phát triển Hiệp hội người thử rượu Saigon cùng với người bạn lâu năm là Từ Lê Huy và người đồng sáng lập Lê Hoàng Khánh Vi.

Anh tin rằng chìa khóa của dịch vụ tuyệt vời là ý thức và nhận thức được những gì khách có thể đang cảm thấy hoặc suy nghĩ và đưa ra phản ứng phù hợp.

Một trong những câu nói yêu thích của Huy là: “Penicillin chữa khỏi bệnh nhưng rượu làm người ta vui” - Alexander Fleming

Giống như yêu cầu một đạo diễn đề cử bộ phim yêu thích nhất mọi thời đại, nếu hỏi Huy loại rượu yêu thích của anh ấy là gì, quả thực là một câu hỏi khó trả lời, nhất là đối với một người có kiến thức sâu rộng và am hiểu về rượu vang.

Đúng như dự đoán, Huy cũng là một người sành ăn và yêu thích các món ăn Địa Trung Hải nhờ thời gian làm việc ở Lubu và tất nhiên là cả đồ ăn Việt, đặc biệt nhất là bún mắm, cao lầu và bánh mì khi anh ấy không có nhiều thời gian. – Chris Thompson

Scroll To Top